4 THÓI QUEN KHI TẮM RÚT NGẮN TUỔI THỌ CỦA BẠN

Những thói quen khi tắm tưởng chừng không ảnh hưởng gì đến chúng ta, tuy nhiên, chúng lại gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Trong bài viết này, Nerman sẽ chỉ ra 4 thói quen phổ biến mà chúng ta rất dễ mắc phải khi tắm. Bạn cần phải chủ động từ bỏ ngay để tránh gây hại tới sức khỏe nhé.

1. Thường xuyên tắm bằng nước quá nóng

Tắm bằng nước nóng có thể giúp cho bạn thư giãn và thoải mái hơn, tuy nhiên thói quen này có thể gây nguy hại cho sức khỏe. Bởi tắm bằng nước quá nóng có thể gây giãn mạch và khiến huyết áp đột ngột thay đổi. Khi ấy, trái tim của bạn phải làm việc nhiều hơn để bơm máu lưu thông khắp cơ thể.

Handsome Young Arabic Male Model Taking Hot Shower 116547 23450

2. Tắm ngay sau khi vừa ngủ dậy

Tắm ngay sau khi vừa ngủ dậy có thể khiến bạn cảm thấy tinh thần phấn chấn và thoải mái hơn. Thế nhưng trên thực tế, nếu như vừa thức dậy bước xuống giường đã đi tắm ngay sẽ khiến thân nhiệt cơ thể bị tụt đột ngột. Đặc biệt là người có hệ miễn dịch kém, hành động này sẽ gây ra cảm giác chóng mặt, trong trường hợp nguy hiểm hơn là gây tụt huyết áp và đột quỵ.

Shower Hacks For Men

3. Thói quen tắm ngay sau bữa ăn

Trên thực tế, sau khi ăn phần lớn máu trong cơ thể được dồn về dạ dày để hoàn thành nhiệm vụ tiêu hóa. Do đó nếu bạn tắm ngay sau bữa ăn sẽ làm thiếu lượng máu cho dạ dày, gây rối loạn quá trình tiêu hóa. Từ đó sẽ gây ra tình trạng nôn mửa, ợ chua, khó chịu, đầy hơi. Tốt nhất, để đảm bảo cho sức khỏe của chính bản thân, sau khi ăn bạn nên nghỉ ngơi ít nhất 1 giờ đồng hồ rồi hãy tắm.

Istockphoto 1265210622 170667a

4. Tắm ngay sau khi tập thể dục

Sau khi vừa tập thể dục, mao mạch trong cơ thể vẫn đang giãn nở để tỏa nhiệt. Vì vậy, nếu tắm nước lạnh ngay sẽ khiến mạch máu tự động co lại, làm huyết áp tăng lên và dẫn đến nguy cơ đột quỵ. Còn nếu tắm nước nóng, máu sẽ khó lưu thông đến những bộ phận quan trọng của cơ thể. Từ đó dẫn tới tình trạng thiếu máu tim và não cục bộ, khiến bạn cảm thấy chóng mặt, buồn nôn kèm theo một số bệnh nghiêm trọng khác.

171151950 Man Taking Shower With Gel At Home

Hy vọng với những thông tin hữu ích này, bạn có thể thay đổi thói quen tắm của mình để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *