5 THÓI QUEN TƯỞNG HẠI NHƯNG THẬT RA RẤT TỐT CHO BẠN

Bố mẹ có bao giờ bảo bạn không nên làm điều gì đó… không hẳn vì điều đó là xấu, mà bởi vì nó khiến bạn không được đẹp lắm trong mắt người khác chưa? Có một số thói quen mà bạn tưởng rằng nó rất xấu, không nên làm, nhưng thật ra nó lại rất tốt và đem lại lợi ích cho bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu xem những thói quen đó là gì nhé.

1. Nhai kẹo cao su

Bạn đã bao giờ bị mắng vì nhai kẹo cao su chưa? Đúng là kẹo su không mang lại cho bạn bất kỳ giá trị dinh dưỡng nào và âm thanh lúc nhai kẹo cao su có thể quấy rầy những người khác. Tuy nhiên, nhai kẹo cao su có thể giúp bạn tập trung hơn và giảm căng thẳng nữa. Một nghiên cứu trong tạp chí Appetite cho biết, kẹo cao su cũng sẽ làm gia tăng trí nhớ ngắn hạn và dài hạn của bạn.

Young Man With Chewing Gum On Color Background

2. Xì hơi

Xì hơi trước mặt người khác thì có hơi mất lịch sự đúng không? Tuy nhiên nó cũng chỉ là một phản xạ tự nhiên của cơ thể. Bạn có thể giữ ý nơi đông người, nhưng nếu có thể, đừng cố kìm nén nó. Có thể bạn chưa biết, cơ thể con người xì hơi khoảng 14 lần một ngày, và đó là một trong những cách giúp bạn đẩy ra ngoài lượng CO2 và CH4 trong cơ thể, hai thứ được tạo ra trong hệ tiêu hóa của bạn. Việc bạn kìm nén xì hơi sẽ khiến một lượng nhỏ axit dịch vị đi ngược lại vào thực quản, và nó sẽ khiến ngực bạn bị đau.

180425 Boyfriends Fart Prevention Feature 5ea1591b9a749

3. Cắn móng tay

Đây là một thói quen ở khá nhiều người. Việc này có vẻ không được vệ sinh cho lắm, bởi có rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn kẹt lại trong móng tay của bạn. Và cắn móng tay có thể tạo ra tiếng động làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Tuy nhiên một số bác sĩ ủng hộ giả thuyết rằng cắn móng tay sẽ giúp bạn tự tạo một hệ thống miễn dịch, giúp cải thiện sức khỏe về lâu dài. Vậy nên thói quen này có thể không xấu như chúng ta vẫn nghĩ.

Shutterstock 140581675.0.0

4. Ngủ nướng

Mọi người đều tin rằng: việc ngủ nướng chứng tỏ bạn là một người lười biếng. Đồng nghĩa họ cũng tin rằng dậy sớm chứng tỏ bạn là một người chăm chỉ và thành công. Tuy nhiên, thức dậy khi cơ thể thật sự sẵn sàng sẽ có lợi cho sức khỏe hơn là việc ép bản thân dậy sớm mà không nghỉ ngơi đủ nhiều. Thức dậy theo như đồng hồ sinh học của bạn giúp trao đổi chất hoạt động mạnh hơn và có thể giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Hãy để cơ thể bạn ngủ đủ số thời gian mà nó cần, dù nó có không tốt trong mắt người khác.

Young Guy Sleeping Bed Wearing Smartwatch Sleep Tracker 1163 5232

5. Nói tục

Dựa theo các nguyên tắc đạo đức, nói tục thể hiện sự thô lỗ và không đứng đắn. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2017 cho rằng, những người hay nói tục có khuynh hướng mang trong mình sự chính trực và thành thực hơn. Nói tục giúp tăng khả năng chịu đựng của bản thân, làm dịu căng thẳng và xua đi những cảm xúc tiêu cực. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể nói tục mọi lúc mọi nơi. Hãy nói tục nếu thật sự cảm thấy bạn cần nói ra để tâm trạng tốt hơn, và tốt hơn hết nên nói một mình hoặc với những bạn bè thân thiết mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *